- Chất liệu của chảo là Aluminium, Bakelite.
- Kích thước của chảo: đường kính chảo là 26cm. Chiều cao là 3.5cm
- Chảo dùng để chiên và rán các món ăn.
- Những loại bếp tích hợp với chảo là: bếp ga, bếp lửa, bếp than, bếp hồng ngoại… và chảo không dùng được cho bếp từ.
Công dụng của chảo đá
Chảo đá 4 ngăn là một trong những chảo đá tốt nhất trên thị trường. Chảo được thiết kế với những khuôn tròn nhỏ giúp định hình các món ăn của bạn ngay từ ban đầu.
Đây là một chiếc chảo đa năng giúp các bạn có thể cùng lúc làm nhiều món ăn cùng lúc như chiên trứng, rán bánh, làm các món băm hay làm nhân burger… điều này giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng cho bạn.
Mẹo giữ cho chảo không bị dính khi chiên rán
- Sau khi rửa sạch chảo, bạn để bếp ở nhiệt độ trung bình cho đến khi chảo khô ráo nước
- Bạn sử dụng dầu dừa quét một lớp kín hết mặt chảo, nếu còn thừa dầu thì đổ bỏ đi.
- Khi dầu trong chảo nóng lên bạn cho thêm 1 chút muối mịn. Dùng khăn hoặc giấy mềm chà mạnh khắc cả trong lòng và thành chảo. Sau đó ta tắt bếp và lau khô lại chảo.
Như vậy, ta đã có một chiếc chảo chống dính tốt. Bạn có thể thoải mái chiên rán những món ăn yêu thích của mình.
Cách giữ lớp chống dính của chảo đá
- Đổ dầu trước khi chảo nóng
- Đối với loại chảo này ta nên sử dụng ít dầu mỡ khi chiên. Chỉ đổ dầu mỡ một lượng vừa đủ bề mặt chảo.
- Nhiệt độ bếp sử dụng khi chiên rán thức ăn bằng chảo này cần để ở nhiệt độ trung bình hoặc thấp.
- Tuyệt đối không nướng và kho bằng chảo này. Dụng cụ nấu ăn bằng chảo này không nên sử dụng bằng chất liệu kim loại. Chúng ta sử dụng những chất liệu như nhựa, Silicon hay bằng gỗ để chiên rán.